Gạo ST25 Nấu Như Thế Nào Thơm Ngon, Dẻo Mềm?
Gạo ST25 nấu như thế nào – Gạo ST25 nổi tiếng được xét vào phân khúc giống gạo thượng hạng bởi hương vị thơm ngon cuốn hút. Tuy nhiên không phải cũng biết cách nấu đúng cách cũng như tìm được đơn vị cung cấp uy tín. Hãy cùng Gạo Long Hưng tìm hiểu và gợi ý bạn gạo ST25 nấu như thế nào thơm ngon, dẻo mềm đúng chuẩn nhé!
Giới thiệu về gạo ST25 – giống gạo thế hệ mới
Trên thực tế, dù Việt Nam nổi tiếng với nền văn minh trồng lúa nước nhưng những năm trước đây nước ta lại không hề có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Bởi lúc này phổ biến vẫn là những giống gạo mới của xứ sở chùa vàng Thái Lan với số lượng xuất nhập khẩu đi các nước tăng trưởng nhanh và bền vững.
Đứng trước nguy cơ khó vươn xa trong thị trường quốc tế, các nhà khoa học cùng đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao đã không kể ngày đêm nghiên cứu, phối giống, lai tạo để cho ra giống gạo thế hệ mới đáp ứng mọi tiêu chuẩn về gạo cũng như cách thức trồng, chăm sóc.
Mọi công sức, cố gắng nỗ lực cũng đã được đền đáp khi năm 2019 gạo ST25 đã được bình chọn và công nhận là loại gạo ngon nhất thế giới với hương vị đặc biệt, kết cấu hình thức mới mẻ.
Nhờ cuộc thi này mà nhiều người đã biết tới và tìm mua loại gạo cũng như đồng thời tạo bước đệm để gạo của Việt Nam vươn tầm thế giới xứng danh là giống gạo thượng hạng ở phân khúc cao cấp.
Hàm lượng dinh dưỡng cao
Không chỉ xét về hương vị, màu sắc mà theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong gạo ST25 chính hãng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của người dùng. Việc có chất dinh dưỡng cao hơn nhiều so với giống gạo bình thường được lý giải là bởi gạo ST25 được áp dụng công nghệ tiên tiến cũng như cách thức trồng khoa học giúp hạt gạo sinh trưởng trong điều kiện lý tưởng nhằm tạo ra kết quả tốt từ hình thức tới chất lượng bên trong.
Cụ thể khác với gạo thông thường, gạo ST25 có lượng đường thấp nhưng chất xơ trong gạo cao nên dù bạn có ăn nhiều hơn mức cho phép thì cũng không gây ra tình trạng béo phì, thừa cân do nạp tinh bột. Ngoài ra, hàm lượng đạm trong gạo cao gấp 1.5 lần nên sẽ có cảm giác no nhanh trước khi đầy bụng và lâu đói, thèm ăn hơn. Tuy nhiên vì đây vẫn là sản phẩm cơm trắng nên bạn vẫn cần kiểm soát mức thu nạp calo mỗi ngày để điều chỉnh chế độ ăn phù hợp.
Không chỉ có hàm lượng chất xơ, chất đạm cao mà gạo ST25 còn có nhiều các khoáng chất tốt cho xương khớp như magie 15% giúp hỗ trợ xương chắc khỏe và hạn chế gây tới tình trạng bệnh viêm phổi, loãng xương.
>>> Xem thêm: Cửa hàng gạo ngon sạch tại TPHCM
Sản phẩm gạo đạt chuẩn 3 Không
Gạo ST25 được gieo trồng dựa trên các phương pháp có nghiên cứu lâm sàng và được kiểm duyệt kỹ lưỡng trong từng khâu nên đây là sản phẩm gạo đạt chuẩn 3 Không: không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, không có thành phần Aflatoxin – Cadimi và không dùng phẩm màu hóa học tạo mùi. Bởi thực tế đây là giống lúa có khả năng kháng tự kháng bệnh gây hại do sâu bọ tác động vào nên dù trong vụ mùa các người nông dân không cần phải quá lo lắng về việc xuất hiện sâu bọ và phá hỏng mùa màng.
Giá bán của sản phẩm sẽ tùy thuộc vào từng cửa hàng bán nên sẽ có sự chênh lệch nhất định dựa vào số lượng mua.
Gạo ST25 nấu như thế nào thơm ngon, dẻo mềm?
Gạo ST25 là giống gạo trắng thuộc phân khúc cao cấp nên cách thức nấu cũng như tỷ lệ xác định nước cũng sẽ có một tiêu chuẩn nhất định.
Đây cũng có thể là lý do nhiều khách hàng phản ánh dù đã mua gạo ST25 chính hãng nhưng lại không nhận thấy hương vị quá đặc biệt khi ăn. Điều này xảy ra rất có thể là do bạn đã nấu cơm sai cách hoặc đong lượng nước sai so với thực tế nên cơm không ngon như trên mạng xã hội tung hô.
– Bạn có thể lấy lượng gạo phù hợp rồi bỏ vào nồi cơm điện.
– Sau đó bạn tiến hành đổ nước để vo gạo bằng tay để khiến bụi bẩn của gạo vẫn còn bám vào khi xay xát hoặc đóng gói. Tuy nhiên bạn dùng lực nhẹ nhàng để vo gạo chứ không nên vò quá kỹ tránh trường hợp làm mất chất dinh dưỡng của gạo.
– Khi đã vo xong thì bạn cho trực tiếp nước máy hoặc nước lọc tùy sở thích theo tỷ lệ 1:2. Nghĩa là một chén gạo thì bạn sẽ đổ thêm 2 chén nước size vừa để đảm bảo cơm không bị quá nhão hoặc quá khô.
– Bỏ gạo đã đong nước vào trong nồi cơm và ấn nút chờ chín. Sau khi nồi chuyển nút thì bạn có thể ấn thêm 1 lần để cơm được chín kỹ và thơm dẻo hơn.
>>> Xem thêm: Giá mua gạo ST25 chất lượng
Hy vọng bài viết về gạo ST25 nấu như thế nào thơm ngon, dẻo mềm đúng chuẩn sẽ giúp bạn có thêm gợi ý về cách nấu gạo ngon nhé!