Giá gạo ST25 mới nhất

Phân Biệt Gạo ST25 Nhái Và ST25 Đạt Chuẩn Chất Lượng

Gạo ST25 nhái – Hiện nay thị trường gạo tại Việt Nam đang bán tràn lan các sản phẩm gạo mác ST25 nhưng chất lượng kém khiến ảnh hưởng tới chất lượng sức khỏe của người tiêu dùng. Bạn muốn mua sản phẩm này nhưng hiện đang phân vân không biết nên mua tại đâu uy tín, đảm bảo. Hãy cùng Gạo Long Hưng tìm hiểu và phân biệt gạo ST25 nhái và ST25 đạt chuẩn chất lượng nhé!

Thị trường xuất hiện gạo ST25 nhái?

Gạo ST25 những năm gần đây đang được nhiều đối tượng khách hàng tin mua và sử dụng trong bữa ăn hàng ngày bởi hương vị độc đáo cũng như cách thức nấu đơn giản.  

Cụ thể theo ghi nhận của phóng viên của tờ báo Infonet thì hiện nay tại các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều cửa hàng bán gạo ST25 nhưng lại với các mẫu mã khác nhau về kiểu dáng, màu sắc, thông tin ghi trên bao bì. 

Mức giá dao động cho mỗi sản phẩm sẽ từ 25.000 – 30.000 đồng cho một kg gạo ST25. Trong khi tại các siêu thị thì lại có mức giá 38.000 đồng – 60.000 đồng, đây được xem là mức giá chênh lệch gần như gấp đôi so với các cửa hàng bán lẻ bên ngoài.

Theo lý giải của một số chủ quản lý thì họ nói rằng việc khác nhau về mức giá, bao bì, màu sắc còn tùy thuộc vào từng đơn vị đóng gói nhưng cam kết chất lượng vận tương đương nhau.

Tuy nhiên trên thực tế, theo thống kê sự chênh lệch về giá bán gạo thì các cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra về nguồn cung nguồn cấp của sản phẩm và phát hiện có hiện tượng bán hàng kém chất lượng.

>>> Xem thêm: Đơn vị bán gạo uy tín, ngon sạch tại TPHCM 

Mua gạo st25 ở đâu Hà Nội?
Mua gạo st25 ở đâu Hà Nội?

Cách phân biệt gạo ST25 nhái và ST25 đạt chuẩn chất lượng

Việc xuất hiện hàng giả, hàng nhái trên thị trường sẽ khiến người dân có khả năng mua nhầm phải hàng kém chất lượng. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế mà còn tác động tiêu cực tới sức khỏe người dùng. Bởi nếu là hàng giả thì sẽ không có mùi hương tự nhiên của lá dứa cũng như không có hàm lượng dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe.

Vậy nên cách tốt nhất để chọn mua gạo ngon thì bạn cần biết cách phân biệt gạo ST25 nhái và gạo ST25 đạt chuẩn chất lượng.

Dựa trên bao bì của sản phẩm

Theo cha đẻ của giống gạo ST25 – ông Hồ Quang Cua cho biết hiện nay ông chỉ cung cấp trên thị trường khoảng 3000 tấn gạo với quy trình sản xuất được áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nên sẽ có phần bao bì được đóng gói kỹ càng, cẩn thận. 

Trước hết sản phẩm có bìa xanh trắng trong suốt có thể nhìn thấu thấy phần hạt gạo bên trong, điều này cho phép bạn nhìn thấy hình dáng và màu sắc của gạo. 

Đây cũng được xem là một điểm nhận biết gạo ST25 đạt chuẩn chất lượng bằng cách nhìn vào bao bì mà bạn có thể dựa vào để chọn mua sản phẩm.

Bên cạnh đó, với những sản phẩm hàng nhái, hàng giả sẽ không có phần tiêu chuẩn đóng gói: ISO 22000:2007 – HACCP cùng logo thương hiệu màu vàng cam có điểm nhấn cụ thể trên đầu chữ S. 

Ngoài ra nếu bạn có thấy trên thị trường xuất hiện loại gạo 10kg – 20khg được đóng gói trong bao bì thì đây chắc chắn là sản phẩm ST25 hàng nhái bởi theo ông Cua thì trọng lượng của túi gạo ST25 chính hãng chỉ sản xuất duy nhất dưới hình thức là túi 5 kg.

Đồng thời trên bao bì sẽ có cung cấp chi tiết về địa chỉ sản xuất rõ ràng tại Mỹ
Xuyên, tỉnh Sóc Trăng nên bạn cần lưu ý xác nhận xem sản phẩm bạn mua có những nội dung tương tự hay không.

>>> Xem thêm: Giá mua gạo ST25 đạt chuẩn chất lượng

Mua gạo St25
Mua gạo St25

Dựa trên hình thức hạt gạo  

Hạt gạo ST25 có dáng thanh mảnh thuôn dài khoảng 9mm màu trắng trong màu nhạt hơn so với các giống gạo thông thường. Bên cạnh đó, các hạt gạo có kích thước bằng nhau, không có hạt to hạt nhỏ hoặc hạt bị vỡ, nát nứt đôi. 

Bên cạnh đó, vì áp dụng phương pháp thu hoạch tiên tiến nên hạt gạo vẫn giữ được mùi hương thơm tự nhiên tương tự với mùi lá dứa. Mùi hương này sẽ lưu giữ tới cả khi bạn nấu thành cơm hay cháo nên bạn có thể dựa vào điểm này nhận biết sản phẩm.

Bên cạnh đó, vì gạo ST25 có hàm lượng dinh dưỡng cao nên khi ăn sẽ cảm giác nhanh no trước khi đầy bụng cũng như giảm chứng thèm ăn hoặc nhanh đói của nhiều bạn. 

Do vậy nếu bạn ăn mà không nhận thấy những điều này thì có thể bạn đã mua nhầm mẫu không đạt chuẩn chất lượng cũng như hàng không chính hãng. 

Để đảm bảo mua đúng sản phẩm thì bạn nên tìm mua tại những đơn vị uy tin như Gạo Long Hưng với nhiều năm kinh doanh tại thị trường gạo cam kết đạt chuẩn sản phẩm cũng như có giá thành mua hợp lý, phải chăng giúp bạn mua đúng giá, đúng mẫu. 

Có nên mua gạo ST25 quận 6 không
Mua gạo ST24 quận 6

Hy vọng bài viết về phân biệt gạo ST25 nhái và ST25 đạt chuẩn chất lượng đã giúp bạn có cái nhìn khách quan về sản phẩm cũng như đưa ra lựa chọn chính xác cho mình!

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.