Địa chỉ mua gạo mầm uy tín nhất tại TP HCM

Đại lý gạo mầm TP HCM là nơi cung cấp sản phẩm gạo mầm uy tín. Gạo mầm là một loại gạo đặc biệt chưa được phổ biến nhiều tại Việt nam và cũng chưa có nhiều người biết đến sự tồn tại cũng như công dụng của nó. Hãy cùng Gạo Long Hưng – Đại lý gạo mầm TP HCM tìm hiểu sơ qua về loại gạo này nhé.

Gạo mầm là gì?
Gạo mầm là gì

Gạo mầm là gì?

Gạo mầm là loại gạo được ủ từ gạo lứt. Gạo lứt sau khi được chọn lọc kỹ càng thì sẽ được đem đi phun sương để có một độ ẩm thích hợp cho việc nảy mầm. Hệ thống phun sương sẽ phun liên tục cho đến khi hạt gạo lứt nảy mầm. Sau khi hạt gạo lứt đã nảy mầm rồi thì tiếp theo sẽ đến công đoạn sấy khô và tách vỏ trấu để hạt gạo mầm có chất lượng tốt nhất.

Gạo mầm có màu sắc đặc trưng là màu nâu nhạt và nếu bạn nhìn thấy vết đục nhỏ ở trên thân gạo thì đó chính là vết mầm của gạo lứt sau khi sấy khô.

Hạt gạo mầm có mùi thơm nhẹ, khi nấu thành cơm thì sẽ có vị ngọt thanh và cơm rất dẻo nên được đánh giá là dễ ăn hơn gạo lứt. Ngoài ra giá trị dinh dưỡng trong gạo mầm cũng nhiều hơn gạo lứt.

Hình dáng của gạo mầm
Hình dáng của gạo mầm

Gạo mầm được hiểu đơn giản là hạt gạo lứt nguyên phôi và được cho là vị thuốc quý nếu chúng ta sử dụng gạo mầm trong bữa ăn hằng ngày. Trong gạo mầm có các chất dinh dưỡng mà không loại gạo nào có thể bằng đó là:

– Chất xơ trong gạo mầm cao gấp 3 lần gạo lứt và gạo thông thường.

– Trong gạo mầm có chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.

– Chứa các thành phần giúp phát triển chiều cao như canxi, vitamin D…

– Chứa thành phần bổ thận gấp 10 lần gạo lứt.

– Chứa các chất giúp phát triển não bộ và ổn định lượng đường trong máu.

Mới đây tại Việt Nam đã thành công nghiên cứu và có thể tự sản xuất ra gạo mầm với hàm lượng dinh dưỡng cao từ gạo lứt nguyên cám.     

Nguồn gốc của gạo mầm

Gạo mầm được tạo phôi từ giống lúa BN1, AGPPS 103 và không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác. Hạt gạo mầm được xử lý qua ba công đoạn là sấy khô, tách vỏ trấu, ủ ẩm gạo lứt sau đó được đem đi tách màu và tách tấm.

Gạo mầm có nguồn gốc từ đâu
Gạo mầm có nguồn gốc từ đâu

Gạo mầm là giống gạo có nguồn gốc từ Nhật Bản, được các nhà khoa học của Nhật Bản nghiên cứu và phát triển từ năm 1955. Sau đó gạo mầm được biết tới và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mới đây gạo mầm cũng đã xuất hiện tại Việt Nam và được người dân ưa chuộng về độ ngon và sự lành tính của nó. Đặc biệt là người Việt đã tự nghiên cứu và gieo trồng giống lúa này và đã được đóng gói và bày bán tại các đại lý gạo uy tín và các cửa hàng, siêu thị trên cả nước.

>>> Xem thêm: Các loại gạo ngon

Giá trị dinh dưỡng của gạo mầm

Trong 1kg gạo mầm có chứa giá trị dinh dưỡng như sau:

120-200mg gamma aminobutyric acid hay còn được gọi ngắn gọn là GABA.

10,15g/100g protein.

5,01mg vitamin E.

166mg inositol.

2,40g/100g lipid

0,52g/100 chất xơ thô

Trên đây là giá trị dinh dưỡng có trong 1kg gạo mầm. Có thể thấy đây là loại gạo cực kỳ tốt cho sức khỏe và phù hợp với những người đang mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa, gan và thận.

Tác dụng của gạo mầm đối với sức khỏe

Gạo mầm có tác dụng tốt tới hệ tiêu hóa

Trong hạt gạo mầm có hàm lượng chất xơ thô không hòa tan rất cao. Chất xơ là một chất có nguồn gốc thực vật rất có lợi cho hệ tiêu hóa của con người. Sử dụng gạo mầm giúp cho cơ thể không gặp các tình trạng như táo bón, đầy hơi, khó tiêu, rất tốt cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt là trẻ lười ăn rau xanh.

Gạo mầm phù hợp với người có chỉ số đường huyết cao

Gạo mầm chứa ít đường hơn các loại gạo thông thường, ngoài ra đường trong hạt gạo mầm sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa tới máu rất chậm nên người bị bệnh tiểu đường sẽ không bị tình trạng sốc vì lượng đường trong máu tăng nhanh quá đột ngột.

tác dụng của gạo mầm đối với sức khỏe
Tác dụng của gạo mầm đối với sức khỏe

Gạo mầm có tác dụng tốt đối với hệ thần kinh

Hệ thần kinh là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể con người. Sử dụng hạ gạo mầm sẽ giúp cho các neuron thần kinh tăng khả năng hoạt động, lưu thông máu não nên các chức năng của não được cải thiện tốt hơn. Người dùng gạo mầm sẽ có những giấc ngủ ngon, từ đó hạn chế căng thẳng và tăng khả năng ghi nhớ đối với người cao tuổi.

>>> Xem thêm: Bảng giá gạo

Cách sử dụng gạo mầm

Để ăn gạo mầm thì bạn chỉ cần nấu lên như gạo bình thường với tỉ lệ 1,8:2 nước để cơm mềm và ngon hơn. Điểm đặc biệt của loại gạo này là người dùng không cần phải vo gạo trước khi nấu cơm. Cơm ngon hơn khi dùng ngay khi còn nóng.

Cơm dùng với các loại thức ăn hằng ngày như bình thường theo nhu cầu cơ thể.

Mua gạo mầm ở đâu uy tín

Đại lý gạo TP HCM, nơi phân phối gạo mầm đạt chuẩn chất lượng với giá thành phải chăng.

Hãy liên hệ ngay với Gạo Long Hưng để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đặt mua gạo mầm uy tín, chất lượng nhé.

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.