Cách nấu xôi gấc
BÍ QUYẾT NẤU XÔI GẤC DẺO THƠM CỰC ĐƠN GIẢN CÙNG GẠO LONG HƯNG
Làm sao bạn có thể quên được món xôi gấc dẻo thơm, đậm đà hương vị quê hương của bà, của mẹ!
Đó như một thức quà quê quý giá của những người con xa xứ. Sắc đỏ hấp dẫn thị giác, chút ngọt thanh, béo ngậy lôi cuốn vị giác là tất cả những gì bạn có thể tìm thấy ở món ăn này.
Nếu là người con của vùng Bắc Bộ, bạn sẽ không bao giờ quên được món xôi gấc. Món ăn này xuất hiện trong nhiều sự kiện quan trọng của gia đình và đi vào tiềm thức mỗi người con đất Bắc xa xứ.
Không sử dụng nguyên liệu đắt tiền như xôi đậu, xôi thịt… nhưng hương vị mà xôi gấc mang lại cũng không hề kém cạnh. Cái vị béo ngậy của gấc hòa quyện với từng hạt nếp dẻo thơm sẽ khiến cho những ai thưởng thức qua món xôi này đều phải nhớ mãi không quên.
Bên cạnh đó, ít ai biết rằng gấc là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Trong gấc có chứa hàm lượng cao các chất beta caroten, lycopen, tiền vitamin E, A… giúp ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm. Ngày nay, nhiều gia đình ở các thành phố hiện đại chọn cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, bằng bếp ga… rất nhanh chóng, tiện lợi và hương vị cũng rất thơm ngon.
-Cách nấu xôi gấc miền Bắc không quá khó, hãy cùng tham khảo công thức ngay sau đây nhé!
Nguyên Liệu Nấu Xôi Gấc
- 1 kg gạo nếp Bắc ( nếp cái hoa vàng ,…)
- 1 quả gấc to
- 50g đường
- 5g muối
- 10ml rượu trắng
- 20ml dầu mè
Cách Nấu Xôi Gấc
Bước 1: Bạn vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm trong 6 – 8 để hạt nếp nở. Sau đó, đổ ra rổ, xả lại thật sạch với nước và để ráo.
Bước 2: Bổ đôi quả gấc ra lấy phần ruột cho vào âu, thêm vào ít muối và rượu trắng. Đánh tan để lấy phần thịt gấc ra riêng.
Bước 3: Cho phần gạo nếp đã ngâm vào phần thịt gấc, trộn thật đều tay và kỹ để gạo nếp ngấm màu đỏ từ thịt gấc.
Bước 4: Cho nếp đã trộn đều màu gấc vào nồi hấp trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng dùng đũa xới gạo lên cho xôi gấc chín đều.
Bước 5: Khi xôi đã chín mềm và dẻo thơm, bạn cho đường vào và trộn đều lên. Đậy vung tiếp tục đồ xôi thêm 10 phút cho đường tan và ngấm hết vào từng hạt xôi. Tiếp tục cho dầu mè vào xôi gấc, trộn đều và đồ thêm 5 – 7 phút nữa cho hạt xôi ngấm dầu mỡ, căng mọng lên là được.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món xôi gấc đậm đà hương vị miền Bắc rồi đấy
-.Cách nấu xôi gấc đơn giản, dễ thực hiện tại nhà sẽ là một trong những bí quyết để bạn đổi mới thực đơn bữa ăn hay những buổi tiệc quan trọng. Chúc các bạn thành công!
GẠO LONG HƯNG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI GẠO-NẾP NGON GIÁ RẺ
‘‘ Gạo Long Hưng rất hân hạnh được phục vụ quý khách”
Qúy khách mua hàng hoặc cần tư vẫn hãy liên hệ vói chung tôi theo thông tin sau
Quận 8: 338f Bến Bình Đông, Phường 15, Tp.HCM
Quận 8: 1815 Phạm Thế Hiển, Phường 6, Tp.HCM
Quận Bình Thạnh: 156 Võ Duy Ninh, Phường 22, Tp.HCM
Đồng Nai: 56/18 Khu Phố 5, Phường Trảng Dài, Biên Hòa
sđt: 0379 779 778
webside:www.gaolonghung.vn