Gạo Long Hưng - cung cấp sỉ lẻ gạo chất lượng cao trên toàn quốc

Sự thật gạo sạch giá rẻ, có phải là gạo an toàn?

Bạn đang mong muốn mua gạo sạch giá rẻ?. Sự thật gạo sạch giá rẻ, liệu có phải là gạo an toàn, gạo chất lượng. Trên thị trường, có rất nhiều loại gạo với mức giá vài chục ngàn, thậm chí vài ngàn đồng.

Câu hỏi đặt ra, tại sao gạo sạch lại rẻ như vậy?. Nó có tốt không, ăn có ngon không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn không?

Sự thật vì sao ngày nay gạo sạch giá rẻ lại được ưa chuộng đến vậy?

Cùng với các loại thực phẩm “sạch”, gạo là mặt hàng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình Việt Nam. Đặc biệt, việc lựa chọn gạo, mua gạo sạch an toàn lại càng quan trọng.

Nhiều người vẫn cho rằng, Gạo Sạch là… không “dơ”. Phải không bụi hạt gạo bóng bẫy, sáng đẹp, thường có hình dạng đều nhau, hạt nguyên và không quá nhiều vụn mẫu.

Tuy nhiên vấn đề về gạo bẩn, gạo kém chất lượng luôn là một vấn đề muôn thuở của người tiêu dùng. Nhưng hiện nay, vấn đề đó đã được giải quyết vì có sự ra đời của gạo sạch, gạo an toàn.

Đó là một loại gạo, được trồng trong mô hình khép kín an toàn. Qua quá trình gieo trồng, chọn giống, chọn đất, nước tưới, phân bón, thu hoặc, đóng gói, vận chuyển và phân phối đều theo những quy trình kiểm soát nghiêm ngặt.

Gạo sạch, gạo an toàn cho gia đình bạn
Gạo sạch, gạo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn

Sau đây Gạo Long Hưng, sẽ bật mí về “sự thật” gạo sạch giá rẻ. Cách nhận biết để mua đúng gạo sạch, gạo an toàn đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn.

1. Nhận định thật sự qua bề ngoài của gạo sạch giá rẻ:

Gạo sạch, gạo an toàn là gạo phải có hạt đều nhau, không quá nhiều hạt vụn, bể và màu sắc đều. Trong khi gạo đấu trộn sẽ có các hạt to nhỏ, dài ngắn khác nhau.

Nếu gạo bạn mua đã cũ, hạt gạo sẽ không còn mùi thơm hoặc bị vàng, đen, tối màu do đã mất hết chất dinh dưỡng.

2. Không nên chọn gạo có màu trắng tinh:

Nhiều người lầm tưởng rằng, gạo càng trắng thì sẽ càng sạch. Tuy nhiên, trên thực tế, màu của gạo được trồng tự nhiên là màu trắng đục.

Nếu gạo có màu trắng tinh hay trắng trong thì có nghĩa, gạo đã bị sử dụng chất tẩy trắng, đánh lừa thị giác người mua. Vì vậy, khi chọn mua gạo bạn nhớ chọn gạo có màu trắng đục thay vì trắng tinh nhé!

3. Không chọn hạt gạo có kích thước lớn:

Thông thường, hạt gạo sạch, xuất phát từ thiên nhiên thường có kích thước từ 4-6mm. Trong khi đó, hạt gạo bẩn lại có kích thước lên đến 10mm.

Sở dĩ gạo bẩn có kích thước lớn, hình dạng tròn hơn gạo sạch. Vì người ta, thường hay sử dụng chất kích thích tăng trưởng trong quá trình sản xuất gạo. Đây cũng là một nguyên tắc mà bạn cần lưu ý trước khi mua gạo.

4. Nguồn gốc xuất xứ của gạo sạch:

Trên thị trường xuất hiện nhiều các cửa hàng bán gạo rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi chọn mua gạo, bạn nên nhớ không chọn loại gạo quá rẻ, vì đó có thể là gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ, buôn bán trái phép trên thị trường.

5. Nhận biết mùi hương của gạo sạch qua cơm chín:

Ngoài mắt thường, bạn cũng có thể nhận biết đâu là gạo an toàn qua chất lượng cơm. Đối với gạo có tẩm mùi, khi gạo thành cơm thì dễ bay mùi nhanh.

Bạn có thể nhìn thấy ở vài cơ sở kinh doanh gạo, gạo có thể đã trưng bày rất lâu và không có hình thức đóng túi nhưng mùi vẫn rất thơm. Đó là nhờ chất tạo mùi được tẩm vào gạo.

Điểm chung của gạo sạch là có mùi thơm nhẹ, khi nấu cơm thì hương thơm ngan ngát, dịu dàng. Vì vậy hãy cẩn thận hơn khi lựa và mua gạo.

Hãy lưu giữ những bí quyết trên để mua đúng gạo sạch, gạo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn nhé!

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.