Giá gạo ST25 trên thị trường bao nhiêu?

Những điều cần biết khi mở đại lý gạo cấp 1

Mở đại lý gạo cấp 1 – Gạo là một trong nhu cầu lương thực vì nó luôn xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam. Vì nhu cầu vô cùng lớn này nên có nhiều người muốn mở đại lý kinh doanh gạo cấp 1. Dưới đây là một số điều cần biết khi bạn muốn khởi nghiệp bằng cách mở đại lý gạo.

Muốn mở đại lý gạo cấp 1 thì cần những gì

Vốn mở đại lý gạo

Một yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc khởi nghiệp kinh doanh đại lý gạo là đặt ra câu hỏi mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn? Bạn cần phải xác định rõ nguồn vốn đầu vào và đầu ra một cách cụ thể nhất, đây được xem là bước đầu của các nhà kinh doanh mỗi khi bắt tay vào kinh doanh đều phải thực hiện. 

Các nguồn vốn cần để mở đại lý gạo gồm có vốn nhập hàng và các chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh 

Vốn mở đại lý
Vốn mở đại lý

Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng mà bạn có thể xác định số vốn phù hợp. Với một số tiền bỏ ra ít để xây dựng một đại lý gạo quy mô lớn sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt vốn. Thông thường trong lần nhập hàng đầu tiên các chủ cửa hàng sẽ nhập sản phẩm số lượng ít. Vì như vậy bạn sẽ có thời gian tìm hiểu về đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới rồi tiếp theo là đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Vốn nhập hàng thông thường sẽ giao động trong khoảng từ 20 triệu đến 50 triệu. Ngoài ra còn các chi phí phát sinh. Trong quá trình nhập hàng hay cung cấp sẽ có những khoản phát sinh mà bạn không mong muốn. Vì vậy bạn bạn cần dự trù một khoản tiền để trả cho những chi phí đó mà không bị hụt vốn nhập hàng. Những khoản bên ngoài có thể sẽ có là tiền sử mặt bằng, tiền trang trí cửa hàng, tiền trả cho nhân sự. 

>>>Xem thêm: Các loại gạo của Long Hưng 

Địa điểm mở cửa hàng

Bạn nên mở cửa hàng gạo ở nơi gần chợ nơi có đông dân cư đi lại, bạn có thể chọn gần khu chợ hay gần các cửa hàng gạo để các khách hàng có nhu cầu mua gạo có thể nhìn thấy cửa hàng của bạn. Tuy việc này có thể làm cho thời gian kinh doanh lúc đầu có gặp chút khó khăn vì bạn phải cạnh tranh với các cơ sở khác. Vì vậy trong thời gian kinh doanh bạn phải cố gắng thu hút khách hàng mua gạo của mình.

Địa chỉ cửa hàng gạo
Địa chỉ cửa hàng gạo

Nguồn gạo 

Khi mở cơ sở kinh doanh gạo thì tìm kiếm nguồn gạo cũng là một việc quan trọng. Dựa vào giá thị trường bạn có thể tính giá bán tại các địa lý kinh doanh. Bạn cần tìm nguồn hàng ở các cơ sở uy tín và kinh doanh gạo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tránh mua phải những mặt hàng gạo kém chất lượng hay bị pha trộn.

Những loại gạo được khách hàng ưa chuộng gồm có gạo Nàng Hoa, gạo thơm Thái, những loại gạo nở, xốp, đặc biệt phải kể đến loại gạo nổi tiếng trên mọi miền đất nước Việt Nam là loại gạo ST25. Bạn nên nhập đa dạng các loại gạo để có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng. Thời gian đầu khách hàng sẽ đặc biệt để tâm đến chất lượng gạo nên bạn phải đảm bảo nguồn gạo của bạn thật sự đạt chất lượng.

Nguồn gạo
Nguồn gạo

>>>Xem thêm: Bảng giá các lợi gạo mới nhất

Quảng cáo sản phẩm

Những khách hàng của bạn là ai, có hành vi tiêu dùng như thế nào. Xác định đối tượng bán hàng sẽ giúp bạn tìm ra cách quảng bá sản phẩm gạo của mình đến với họ. Khi muốn thu hút khách hàng của mình tập trung vào sản phẩm gạo của mình bạn có thể đưa ra những khuyến mãi để chào hàng. 

Một ưu đãi bạn có thể sử dụng là mua 10kg gạo sẽ được tặng 1kg gạo. Bên cạnh đó bạn có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao hàng tận nơi. Điều này sẽ giúp cửa hàng của bạn có thêm nhiều khách hàng vì ai cũng sẽ cảm thấy thu hút khi nhìn thấy các ưu đãi mang lợi cho mình. 

Khi công việc kinh doanh của bạn đã bắt đầu ổn định bạn cần phải thực hiện thêm công tác quản lý vì lúc này sẽ xuất hiện lượng hàng tồn kho. Bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian trong ngày để tính lại số lượng hàng xuất và nhập khẩu. 

Ngoài ra bạn nên trang trí thêm cho cửa hàng gạo của mình thêm đẹp mắt để thu hút khách hàng đến thường xuyên hơn. Nếu như bán gạo theo kg bạn có thể để gạo ra các thau hay các xô để bảo vệ gạo tránh ẩm mốc. Bên cạnh đó nơi bày biện gạo phải khô ráo vì gạo rất dễ bị mốc khi gặp nước. 

Quảng bá gạo
Quảng bá gạo

Cơ sở đại lý gạo Long Hưng 

Ngày nay các đại lý gạo bán lẻ xuất hiện khá nhiều, vậy làm thế nào để tìm một đại lý cung cấp gạo giá sỉ uy tín. Ngày nay muốn chọn đại lý gạo cung cấp gạo chất lượng bạn cần nhìn nhận về nhiều yếu tố. Đầu tiên là cơ sở đó phải có địa chỉ rõ ràng, bên cạnh đó người bán hàng phải có am hiểu về mặt hàng gạo một cách tường tận. Đáp ứng được những tiêu chí đó, cửa hàng gạo Long Hưng là một đại lý gạo uy tín tại Hồ Chí Minh sẽ cung cấp nguồn gạo đạt chất lượng cao với mức giá hợp lý.

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.