Gạo giá sỉ tại tphcm uy tín, tốt nhất

Gạo ST25 xuất khẩu giá bao nhiêu?

Gạo ST25 xuất khẩu giá bao nhiêu? Chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm về gạo xuất khẩu quan tâm. Gạo ST25 là một niềm tự hào của Việt Nam và điều đó phần nào chúng ta muốn xuất khẩu để giới thiệu với bạn bè thế giới. Vậy hôm nay, Gạo Long Hưng sẽ chỉ có bạn về giá gạo ST25 xuất khẩu nhé!

Sản lượng gạo ST25 xuất khẩu

Xuất khẩu gạo ST25 trong quý I năm 2021 cao hơn tổng lượng xuất khẩu trong cả năm 2020. Do vậy, xuất khẩu gạo ST25 trong quý I năm 2021 tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo báo cáo, sản lượng gạo ST25 xuất khẩu đạt gần 1.900 tấn gấp 375 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí, với khối lượng gần 1.900 tấn, lượng xuất khẩu gạo ST25 chỉ của của quý I năm 2021 cao hơn hẳn so với cả năm 2020 là hơn 1.200 tấn.

Xuất khẩu gạo ST25
Xuất khẩu gạo ST25

Gạo ST25 kim ngạch xuất khẩu trong quý I năm 2021 đạt 1,7 triệu USD, tăng 25% so với cả năm 2020.

Trong quý I năm 2021, thị trường Mỹ là thị trường lượng gạo ST25 chủ yếu được xuất sang với tỷ trọng chiếm khoảng 98%. Các thị trường còn lại như Macau, Đức và Brazil cũng nhập khẩu gạo ST25 như nhưng với số lượng nhỏ chỉ 1- 25 tấn. Trong năm 2020 vừa qua, thị trường Mỹ cũng là thị trường tiêu thụ chính với tỷ trọng trên 90%.

Ngoài Mỹ, thị trường châu Âu cũng dành nhiều sự đang quan tâm đến gạo ST25. Tuy nhiên, theo Cục Trồng trọt Việt Nam thì ST25 không nằm trong số 9 giống lúa thơm của Việt Nam được hưởng ưu đãi thuế quan theo hạn ngạch 30.000 tấn khi xuất khẩu sang châu Âu.

Trong bối cảnh thị trường gạo lao dốc trong ba tháng đầu năm 2021 thì xuất khẩu gạo ST25 tăng mạnh. 

>>> Xem thêm: Các sản phẩm gạo chất lượng.

Sự quan trọng trong việc xuất khẩu gạo ST25

Đối với Việt Nam

Đối với Việt Nam, việc xuất khẩu gạo ST25 sang những thị trường khác trên thế giới đóng nhiều vai trò quan trọng có thể kể đến như:

– Quảng bá thương hiệu Việt Nam đến các quốc gia trên thế giới.

– Sản xuất và chế biến gạo ST25 khi xuất khẩu đòi hỏi sự cẩn thận đến từng chi tiết, không được để lại những sai sót. Nhờ đó, nhân công trong nước sẽ phải củng cố tay nghề nhằm đáp ứng nhu cầu.

– Xuất khẩu gạo ST25 tạo điều kiện cho các ngành liên quan có cơ hội phát triển thuận lợi.

– Xuất khẩu gạo ST25 tạo ra khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ, cung cấp đầu vào cho sản xuất, khai thác tối đa sản xuất trong nước

– Xuất khẩu gạo ST25 tạo ra những tiền đề kinh tế kỹ thuật nhằm đổi mới thường xuyên năng lực sản xuất trong nước. Có thể hiểu rằng, xuất khẩu là cơ sở để tạo thêm vốn và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến thế giới từ bên ngoài.

– Xuất khẩu gạo tạo thêm công ăn việc làm và cải thiện đời sống nhân dân bằng cách thu hút hàng triệu lao động.

– Xuất khẩu gạo là cơ sở để mở rộng và thúc đẩy các quan hệ kinh tế đối ngoại của đất nước.

Quan trọng trong việc xuất khẩu gạo ST25
Quan trọng trong việc xuất khẩu gạo ST25

Đối với các quốc gia nhập khẩu

Gạo ST25 được xuất khẩu nhiều hiện nay vì những lý do có thể kể đến như:

– Giống gạo ST25 là niềm tự hào của Việt Nam. Gạo ST25 được vinh danh là loại gạo ngon nhất thế giới vào năm 2019, khiến sản lượng tiêu thụ về loại gạo này cả trong và ngoài nước đều tăng mạnh.

– Gạo ST25 dễ ăn, phù hợp cho bất kỳ đối tượng sử dụng nào.

Cơm gạo ST25 thơm ngon
Cơm gạo ST25 thơm ngon

Gạo ST25 xuất khẩu giá bao nhiêu

Giá gạo ST25 xuất khẩu trong quý I năm 2021 đạt thấp nhất là 770 USD/tấn và có những thời kỳ đạt giá cao nhất là hơn 1.000 USD/tấn.

Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, khối lượng gạo xuất khẩu tháng 3 đầu năm 2021 giá trị đạt 246 triệu USD với ước đạt 450 nghìn tấn. Điều này đã đưa tổng khối lượng gạo xuất khẩu 3 tháng đầu năm 2021 đạt giá trị 606 triệu USD tương đương với  1,1 triệu tấn.

Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực cũng dự báo: “Gạo ST25 được thế giới ưa chuộng, giá lại cao hơn các loại gạo khác, nên sản lượng xuất khẩu trong năm nay của gạo ST25 sẽ tăng”. Điều này góp phần bổ sung vào tỉ lệ tăng của kim ngạch xuất khẩu gạo.

>>> Xem thêm: Cập nhật giá những loại gạo được ưa chuộng hiện nay.

Địa chỉ mua gạo ST25 đảm bảo chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đại lý uy tín trong việc nhập và phân phối gạo ST25 và Gạo Long Hưng chúng tôi tự hào là một trong số đó.Gạo Long Hưng chuyên cung cấp những sản phẩm từ gạo và đặc biệt trong đó, gạo ST25 là một trong những sản phẩm đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. 

Gạo Long Hưng - cung cấp sỉ lẻ gạo chất lượng cao trên toàn quốc
Gạo Long Hưng – Cung cấp sỉ lẻ gạo chất lượng cao trên toàn quốc

Gạo Long Hưng biết đó là sự tin tưởng mà khách hàng dành cho mình nên luôn nỗ lực hàng ngày để mang đến những sản phẩm gạo nói chung và gạo ST25 đảm bảo chất lượng để đến tay người tiêu dùng.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi phần nào giúp khách hàng hiểu về thị trường xuất khẩu và giá của gạo ST25 xuất khẩu và phần nào giúp khách hàng có thêm một địa chỉ mua gạo ST25 chất lượng.

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.