Gạo ngon Đồng Nai

Tại sao lại có nhiều người ưa thích gạo nàng thơm Chợ Đào như vậy?

Gạo Nàng Thơm Chợ Đào – Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa lớn nhất của cả nước; mỗi tỉnh và khu vực có những đặc điểm tự nhiên đặc biệt cho phép họ sản xuất nhiều loại lúa khác nhau. Long An, nơi sản sinh ra gạo Nàng Thơm Chợ Đào nổi tiếng, là một trong những vựa lúa ngon nhất của Đồng bằng sông Cửu Long.

Loại gạo đến từ Long An này không chỉ là đặc sản của Long An mà còn nức tiếng về chất lượng, là đặc sản của Việt Nam nói chung. Hãy cùng Gạo Long Hưng tìm hiểu xem tại sao loại gạo được trồng tại Long An này lại trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến như vậy nhé!

Nguồn gốc và xuất xứ

Gạo nàng thơm chợ đào có nguồn gốc từ đâu?
Gạo nàng thơm chợ đào có nguồn gốc từ đâu?

Gạo Nàng Thơm chợ Đào là loại gạo nổi tiếng ở Chợ Đào, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, được nhiều người biết đến với hương vị tuyệt hảo. Nhiều người nhận ra loại gạo này vì những lợi ích đặc biệt và chất lượng cao mà không một loại gạo nào sánh được. Thời vua Minh Mạng, loại gạo này ngày xưa còn được dùng để tiến vua.

Loại gạo đến từ Long An này có thể trồng ở nhiều nơi, nhưng không nơi nào thơm, dẻo, ngọt, đậm đà như ở những cánh đồng quanh Chợ Đào. Khi giống lúa Nàng Thơm được trồng ở nơi khác chỉ sau một vụ, màu hồng đặc trưng của hạt gạo biến mất, do đó chất lượng gạo bị ảnh hưởng.

Loại gạo này được gieo trồng trong khoảng thời gian nào?

Lúa Nàng Thơm xuống giống vào tháng 6-7 và ra hoa đồng loạt đến ngày đông chí (khoảng 21 – 22 tháng Chạp âm lịch). Lúa cũng sẽ đợi đến ngày Đông chí mới trổ bông nếu cấy trước một hoặc hai tháng. Cây lúa này cao gấp đôi các cây lúa khác và có chu kỳ sinh trưởng 170 – 185 ngày (xấp xỉ 6 tháng) nên chỉ cấy được 1 lần trong năm.

Mặc dù có liên kết với Chợ Đào nhưng lúa Nàng Thơm chỉ có thể được trồng ở 11 ấp của xã Mỹ Lệ. Mặc dù chiếm 500ha trong tổng số 900ha đất nông nghiệp của xã, nhưng chỉ có khoảng 30 – 40ha được trồng giống lúa Nàng Thơm Chợ Đào bản địa, cho năng suất khoảng 3,5 tấn / ha. Lúa trồng trên đất của hai ấp Cầu Chùa và Rạch Đào là đặc sắc và ngon nhất.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua gạo các loại giá tốt, uy tín, chất lượng 

Đặc điểm của gạo nàng thơm Chợ Đào

Đặc điểm của gạo nàng thơm Chợ Đào
Đặc điểm của gạo nàng thơm Chợ Đào

Loại gạo đến từ vùng đất Long An nổi tiếng ngon và được lòng thực khách bởi những lợi ích đặc biệt mà không loại nào sánh được. Loại gạo đến từ Long An này có hạt dài khoảng 6mm, hình dấu ngã; Khi xát vào gạo, hạt gạo có một lớp dầu, màu hơi ngà. Khi vo gạo trắng, gạo có mùi thơm nhẹ và có một vết đục nhỏ ở trung tâm của hạt gạo, mà người dân địa phương gọi là hạt lựu.

Sau 4-5 tháng bảo quản trong túi nilon, gạo vẫn thơm. Khi nấu cơm, nước vừa sôi, hơi tỏa ra, cơm chín bóng mịn như có ai trộn trong dầu, hương vị thơm, dẻo, rất ngon. Nhiều người dân nơi đây có câu truyền tai nhau về đặc sản quê hương như niềm tự hào về loại gạo đặc trưng của miền sông nước.

Giá gạo hiện nay

Giá gạo nàng thơm Chợ Đào hiện nay
Giá gạo nàng thơm Chợ Đào hiện nay

Giá gạo Nàng Thơm Chợ Đào cao gấp 2 – 3 lần gạo thường vì: diện tích đất sản xuất lúa nguyên chủng chất lượng rất hạn chế; lúa chỉ có thể phát triển tốt nhất. Các ấp Cầu Chùa, Rạch Đào xã Mỹ Lệ sản xuất kém. Chu kỳ sinh trưởng kéo dài khoảng 6 tháng, và chỉ có thể thu hoạch một mùa mỗi năm. Đặc biệt, gạo này có mùi thơm, dẻo, ăn qua đêm không bị khô và thiu. Khi ướp lạnh, cơm Nàng Thơm rất lý tưởng cho các bữa ăn như cơm chiên Dương Châu, cơm chiên tôm, cơm chiên trứng, v.v.

>>> Xem thêm: Bảng giá gạo cập nhật mới nhất

Mua gạo nàng thơm Chợ Đào ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

Mua gạo nàng thơm Chợ Đào ở đâu
Mua gạo nàng thơm Chợ Đào ở đâu

Đơn vị Gạo Long Hưng bán gạo nàng thơm Chợ Đào chất lượng cao. Ngoài loại gạo này, chúng tôi còn cung cấp các loại gạo nổi tiếng khác như gạo nếp cái hoa vàng, gạo ST24 – Gạo ST25 được mệnh danh là loại gạo ngon nhất thế giới với hương vị đặc trưng.

Báo giá gạo nàng thơm Chợ Đào trên website: gaolonghung.vn, vì vậy bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi nhanh hơn bằng cách click vào hai liên kết để xem thêm ở trên.

Đồng thời, Gạo Long Hưng cung cấp thêm dịch vụ tư vấn cho các đại lý kinh doanh gạo có nhu cầu xây dựng cửa hàng hoặc mở rộng cơ sở trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ từ những gì cần chuẩn bị để thành lập một đại lý đến số tiền mặt cần có và vị trí tốt nhất để kiếm lợi nhuận trong một khoảng thời gian hợp lý.

Gạo Long Hưng có hai chi nhánh lớn tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, giúp bạn dễ dàng khám phá sản phẩm và tham khảo các mặt hàng khác.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Chi Nhánh Hồ Chí Minh: 0379.779.778

Chi Nhánh Đồng Nai: 0947.779.778

Gmail: tuanluakh@gmail.com

Địa chỉ: 338f Bến Bình Đông, Phường 15, Quận 8, Tp. HCM

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.