Chất lượng gạo đạt tiêu chuẩn

Làm thế nào để phân biệt gạo thật và gạo giả tại quận 7

Đại lý gạo quận 7 – Là một trong những loại thực phẩm thiết yếu không thể thiếu trong các bữa cơm của gia đình, chọn mua gạo chất lượng luôn là một trong những điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm khi mua gạo.

Cùng với đó, vấn đề đặt ra rằng, khi đã chọn được loại gạo ngon mà gia đình yêu thích, làm thế nào để chọn được đúng cơ sở bán gạo uy tín để không mua nhầm loại gạo kém chất lượng không đảm bảo cho sức khỏe gia đình. Cùng tìm hiểu với Gạo Long Hưng trong bài viết này nhé. 

Cách phân biệt gạo thật và gạo giả tại quận 7

Các loại gạo giả thừng làm từ nhựa tổng hợp hoặc nhựa khoai tây. Nhìn vẻ bề ngoài thì chúng khá giống với gạo thật tuy nhiên khi quan sát kỹ lưỡng, bạn sẽ phát hiện ra một vài điều, cùng chúng tôi phân biệt gạo thật giả qua 6 cách dưới đây nhé:

Quan sát đặc điểm của các loại gạo 

Cách nhận dạng gạo giả và gạo thật tại các đại lý gạo quận 7 một cách nhanh nhất đó chính là quan sát trực tiếp đặc điểm hình thái của hạt gạo, kích thước của gạo tật thường dài từ 5 – 7mm, còn với gạo giả, hạt gạo sẽ dài hơn, thường trên 10mmm. 

Tiếp đến, hãy quan sát về mùi hương của gạo, gạo chất lượng thường được trồng tại các vùng đất màu mỡ, phì nhiêu và có mùi đặc trưng của địa phương đó, ví dụ như gạo ST24 sẽ có mùi đặc trưng là mùi dứa của vùng Sóc Trăng, gạo Tây bắc thường có mùi thơm nhẹ của núi rừng,….

Phân biệt gạo bằng cách thử gạo với nước 

Các loại gạo chất lượng thường có khối lượng khá nặng , cầm chắc tay, bởi vậy nếu bạn thả vào nước, một vài giây sau đó, gạo sẽ chìm xuống dưới đáy ly.

Gạo đen tại quận 7 tốt cho sức khoẻ
Gạo đen tại quận 7 tốt cho sức khoẻ

Với các loại gạo dỏm, loại kém chất lượng, vì chúng được làm từ nhựa tổng hợp và nhựa khoai tây nên có trọng lượng khá nhẹ và không chìm xuống nước.

Vo gạo để biết được đại lý có bán gạo chuẩn không 

Khi vo gạo, hãy thử nắm chặt một nắm gạo, sau đó buông ra, gạo thật sẽ bám dịt vào nau và không có sự tách rời, do chúng có một lớp màng phủ hay còn được gọi là cám gạo giúp các hạt gạo bám chặt vào nhau. Nếu Là gạo giả, chúng sẽ rời rạc khi vo. 

Ngoài ra bạn cũng nên để ý đến độ đục của nước vo gạo.. Nước gạo sau khi càng trong, chứng tỏ gạo càng kém chất lượng. 

Đốt gạo trên ngọn lửa để phân biệt 

Như đã nói, các loại gạo giả thường được làm từ nhựa tổng hợp hoặc nhựa khoai tây, bởi vậy, chúng khá nhạy dưới ngọn lửa, khi đốt lên bạn sẽ thấy chúng dễ chảy, có mùi khét. Đối với gạo thật khi bị đốt, chúng sẽ thành than bột và không có mùi. Vì vậy, nên thử cách này để tránh việc mua gạo giá rẻ quận 7 khi mua hàng nhé. 

Giã gạo sau khi mua gạo từ các đại lý bán gạo 

Đây Cũng là một trong những cách phân biệt gạo thật giả cực kỳ hiệu quả sau khi mua. Khi mua gạo về bạn có thể đem gạo ra giã, nếu gạo sau khi giã có dạng bột có màu trắng thì đây là loại gạo đạt chuẩn.

Gạo thơm thái
Gạo chất lượng có mùi thơm tự nhiên

Còn nếu bạn thấy gạo chuyển thành màu vàng nhạt thì chứng tỏ bạn đã mua bản loại gạo giã rồi đó.

>>>Xem thêm: Đặt mua gạo Điện Biên Lai Châu.

Để gạo ở những nơi ẩm mốc 

Gạo được trồng từ tự nhiên, chính vì vậy đi mua gạo, bạn sẽ dễ dàng thấy được trên bao bì của các loại gạo thường hướng dẫn cách bảo quản là phải để ở những n nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và nơi có nhiệt độ cao, ngoài ra hạn chế việc để gạo ở những nơi ẩm thấp, tránh việc mối mọt và vi khuẩn gây hại làm hỏng gạo. 

Do đó, khi phân biệt gạo thật giả, bạn có thể bỏ gạo vào một chiếc hộp kín, cho một ít nước và để ở trong phòng kín.

 Sau một vài ngày, mở hợp ra, nếu bạn thấy có hiện tượng lên men 

Vậy nên mua gạo lức ở đâu?
Bảo quản gạo nơi khô ráo để gạo luôn đạt chất lượng

và dấu hiệu của nấm mốc thì đây chính là gạo thật, còn nếu không thấy hiện tượng gì xảy ra, chứng tỏ đó là gạo giã, bạn nên tránh sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

>>>Xem thêm: Tham khảo các loại gạo. 

Cách chọn đại lý bán gạo uy tín khi mua gạo 

Để chọn được địa chỉ bán gạo quận 7 uy tín, trước tiên bạn cần xác định cho mình một vài loại gạo mà mình định mua, tìm hiểu kỹ về đặc điểm của từng loại gạo đó để có kiến thức nhất định về gạo, tiện cho việc phân biệt .

Hơn nữa, khi chọn áo, bạn nên lưu ý rằng đọc feedback hoặc các đánh giá của người dùng, khách hàng cũ vè cửa hàng đó, để chắc chắn rằng gạo bạn mua là hàng đạt chuẩn. 

Hạt gạo nở to tròn
Gạo ST là gạo đang bán chạy tại quân 7

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thêm về các loại gạo cũng nhừ kiến thức về gạo giữa các vùng miền, có thể liên hệ với chúng tôi, hoặc tham khảo thêm các loại gạo đang được bán chạy ở Gạo Long Hưng để chọn được loại gạo ngon nhất quận 7 cho gia đình. 

Thông tin liên hệ Gạo Long Hưng: 

Chi Nhánh Hồ Chí Minh: 0379.779.778

Chi Nhánh Đồng Nai: 0947.779.778

Gmail: tuanluakh@gmail.com

Địa chỉ: 338f Bến Bình Đông, Phường 15, Quận 8, Tp. HCM

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.