Đại lý gạo gần đây

Đại lý gạo gần đây nhất tại TP.HCM

Đại lý gạo gần đây nhất là câu hỏi được nhất nhiều người nội trợ quan tâm vi việc lựa chọn gạo một phần vì chất lượng sản phẩm, phần còn lại là ưu tiên những vị trí của những đại lý gạo gần với nhà mình nhất. Trong bài viết này, Gạo Long Hưng sẽ chỉ cho bạn về những sản phẩm gạo ngon và đại lý gạo gần với nhà mình nhất nhé!

Cách phân biệt gạo thật và gạo giả

Việc phân biệt gạo thật và gạo giả là quan trọng nhất trước khi bạn xác định được những đại lý gạo gần. Gạo chất lượng thấp sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của những người sử dụng. Do đó, bạn nên biết cách phân biệt giữa hai loại gạo này để giúp bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân xung quanh. 

Dưới đây là những cách bạn có thể tham khảo để phân biệt chúng:

Bữa cơm dinh dưỡng cho người Việt
Bữa cơm dinh dưỡng cho người Việt

Quan sát bằng mắt thường

Bạn có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt giữa gạo thật, gạo giả bằng cách quan sát trực quan. Gạo thật thường sẽ có độ dài khoảng từ 6-7mm, còn gạo giả có độ dài tới 10mm.

Không những vậy, bạn có thể sử dụng khứu giác để ngửi mùi để phân biệt gạo thật với gạo giả. Nếu gạo thật sẽ có mùi hương thơm thoang thoảng và rất nhẹ tự nhiên, ngược lại đối với gạo giả được tẩm hương thơm nhân tạo do đó gạo sẽ có mùi thơm rất mạnh.

Nhìn qua hình dáng hạt gạo
Gạo trắng

Thử gạo với nước

Thử gạo với nước là điều vô cùng đơn giản và được nhiều người nội trợ thử nghiệm và có thành công. Cách làm là bạn lấy một nắm gạo cho vào một ly nước sạch và khuấy thật mạnh. 

Nếu gạo nổi chìm xuống nước thì đó là gạo thật, còn đối với gạo giả thì khả năng gạo nổi lên mặt nước là khá cao. Bởi lẽ những hạt gạo thật thường sẽ nặng hơn nên sẽ chìm xuống dưới, ngược lại với hạt gạo giả.

Vo gạo

Kinh nghiệm của những chuyên gia về gạo cho rằng, gạo thật luôn có một lớp màng phủ bên ngoài từng hạt gạo, bởi vật khi vo gạo sẽ thấy nước vo gạo có màu trắng đục chứ không có màu trắng trong. Khi bạn vo gạo và bóp chắt một nắm gạo mà gạo vẫn dính thành một nắm không rời, thì đó cũng là gạo thật.

Còn đối với gạo giả được làm từ nhựa nên gạo sẽ không làm đục nước vo gạo và cũng không có khả năng dính tay như gạo thật.

Thử gạo với lửa

Nếu có nghi ngờ về bao gạo mới mua, bạn hãy thử gạo với lửa. Bạn nên thử bằng cách lấy gạo cho lên chảo nóng và đảo gạo. Nếu bạn đảo được một lúc mà có mùi cháy, khét của nhựa khi bị nóng chảy thì chắc chắn đây là gạo giả. 

Cách xử lý là bạn nên bỏ hết chỗ gạo đã mua đó vì không khéo sẽ rước họa vào thân nếu ăn phải.

Thử giã gạo

Bạn cũng có thể thử gạo bằng cách giã bằng chày, cối. Nếu là những loại gạo thật thì khi giã chúng sẽ bị nát và trở thành một dạng tinh bột trắng. Nhưng khi giã gạo giả, bạn sẽ thấy nó biến chuyển thành màu vàng nhạt.

Thử gạo với môi trường ẩm

Cách cuối cùng để bạn có thể thử gạo thật và gạo giả đó là thử với môi trường ẩm ướt. Bạn hãy đặt một lượng nhỏ gạo vào hộp kín, sau cho ra nơi ẩm. 

Sau vài ngày, nếu là gạo thật sẽ bị lên men và mốc còn đối với gạo giả sẽ không có bất kỳ dấu hiệu thay đổi nào.

Gạo trong cuộc sống của chúng ta
Gạo trong cuộc sống của chúng ta

>>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá gạo nhanh và chính xác nhất.

Tại sao khách hàng lại ưa chuộng chọn mua gạo gần

Hiện nay, khách hàng muốn lựa chọn cơ sở bán gạo gần bởi rất nhiều những lý do, trong đó có thể kể đến như:

– Việc vận chuyển gạo trong quãng đường ngắn sẽ tốn ít công sức vận chuyển của người mua hơn. Đặc biệt là đối với những chị em phụ nữ, việc mang vác một bao gạo sẽ khá khó khăn.

– Mua gạo gần giúp khách hàng có thể mua trữ lượng gạo ít, ăn gần hết có thể mua thêm kịp thời. Điều này sẽ giúp khách hàng luôn được thưởng thức những loại gạo mới sản xuất.

Chất lượng gạo
Chất lượng gạo

– Ngoài ra, nếu khách hàng không muốn tự đi mua gạo thì cũng có thể đặt những đại lý gạo mang sản phẩm qua tận nhà cho mình. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức của những người làm nội trợ.

>>> Xem thêm: Nơi cung cấp gạo sạch uy tín hàng đầu miền Nam

Gạo Long Hưng đồng hành trong mỗi bữa cơm gia đình

Gạo Long Hưng là một trong những đại lý cung cấp gạo chất lượng cao tại TP.HCM. Chúng tôi có 3 đại lý ở trên địa bàn thành phố, 2 đại lý tại Quận 8 và 11 đại lý tại Quận Bình Thạnh. Nếu bạn ở xa 3 địa chỉ của Gạo Long Hưng kể trên thì bạn đừng lo lắng. Chúng tôi có cung cấp cả dịch vụ giao hàng tận nơi để đáp ứng cho mọi nhu cầu của bạn. 

Những sản phẩm tại Gạo Long Hưng đa dạng mẫu mã, giá cả minh bạch được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Chúng tôi rất mong mang lại những sản phẩm gạo tốt để cho bạn những bữa cơm ngon bên gia đình thân yêu của mình.

Cơm từ gạo ngon
Cơm từ gạo ngon

Hy vọng rằng qua những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi đã phần nào giúp ích được cho bạn và những người thân yêu. Chúng tôi xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn tại những đại lý Gạo Long Hưng.

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.